Tips for consumer 15 เม.ย. 63

13 April 2020

 

Mitsubishi Heavy Duty x Let’s stay home

[The Advertorial by Mitsubishi Heavy Duty Team]

 

 

 

            ถ้าอยู่ในสถานการณ์ปกติแล้ว ช่วงสงกรานต์แบบนี้เราก็คงมีการวางแผนการทำกิจกรรมกันต่างๆ มากมาย หลายคนวางแผนเดินทางออกต่างจังหวัดหรือเที่ยวต่างประเทศ บางคนก็วางแผนไปสาดน้ำสงกรานต์ในแหล่งชุมชนที่มีการจัดกิจกรรม หรือแม้แต่การจัดปาร์ตี้ที่บ้านร่วม Hang out กันก็เป็นกิจกรรมที่ไม่เลว แต่ในสถานการณ์ที่เชื้อไวรัส COVID-19 กำลังระบาดในประเทศไทยกันอยู่นี้ กลับกลายเป็นว่าวันหยุดสงกรานต์ตามประเพณีไทยถูกงดกลายเป็นวันทำงานตามปกติซะอย่างนั้น ทำเอาแพลนที่วางไว้ตั้งแต่ต้นปีพังทลาย กิจกรรมต่างๆ ที่อุตส่าห์วางแผนไว้อย่างดิบดีเป็นอันต้องถูกยกเลิก ยิ่งไปกว่านั้นในช่วงสถานการณ์แบบนี้ประเทศเรายังรณรงณ์อยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติกันอีกต่างหาก
 
            ปรากฎการณ์ที่เกิดขึ้นในบ้านเรานี้ไม่ว่าจะเป็นการกักตัวเองอยู่บ้าน การ Work from home หรือแม้แต่การได้รับอนุญาตให้หยุดทำงานแต่ห้ามเดินทางออกไปไหน ทำเอาผู้คนมากหน้าหลายตาต้องกุมขมับเซ็งไปตามๆ กัน มนุษย์สังคมหลายๆ ถึงกับเครียดเมื่อต้องอยู่บ้าน ในบทความนี้แบรนด์เครื่องปรับอากาศ Mitsubishi Heavy Duty มี5 กิจกรรมดีๆ มาแบ่งปันเกี่ยวกับการอยู่บ้านยังไงไม่ให้เครียด ไม่เหงามาฝากกันครับ

 

 

  1. Let’s stay home & Reading – อ่านหนังสือดีๆ สักเล่ม

เราเชื่อว่าทุกคนต้องเคยซื้อหนังสือ แต่ไม่มีเวลาอ่าน การ ‘ดอง’ หนังสือจึงเกิดขึ้น ช่วงเวลานี้เป็นจังหวะที่ดีในการหยิบหนังสือที่อ่านค้างไว้มาอ่านให้จบแล้วล่ะครับ เพราะในช่วงเวลาที่เราอยู่บ้านหรือแม้แต่การทำ Work from home การหยิบหนังสือดีๆ สักเล่มมาเป็นเพื่อนคลายเหงา ไว้ผ่อนคลายจากการทำงานในชั่วระยะเวลาสั้นๆ ก็เป็นสิ่งที่ดีอย่างไม่น่าเชื่อ แถมยังจะได้ฝึกสมาธิและฝึกทักษะหลายๆ อย่างเพื่อพัฒนาตัวเราเองอีกด้วย
 

 

 

  1. Let’s stay home & Watching TV Series – ดูซีรีย์และฟินไปกับโอปป้า

ถูกอกถูกใจคอหนังทั้งหลาย เพราะการที่เราต้องอยู่บ้านเราจะมีเวลาว่างเพิ่มขึ้นมาอีกอย่างไม่น่าเชื่อ การดูซีรีย์หรือดูคอนเทนต์ออนไลน์จึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ ‘ดูด’ เวลาในแต่ละวันของเราให้ผ่านไปรวดเร็วเป็นอย่างมาก แต่คนที่ไม่ใช่คอหนัง คอซีรีย์ก็อาจจะหา VDO Streaming หรือ Podcast ประเภทต่างๆ รับชม รับฟังกันก็ได้ครับ ในช่วงจังหวะเวลาแบบนี้การลงเรียนคอร์สออนไลน์ก็เป็นอีกกิจกรรมหนึ่งที่ช่วยเพิ่มทักษะของเราได้ในช่วงที่เราต้องอยู่บ้านยาวๆ กันไปแบบนี้

 

  

 

  1. Let’s stay home & Shopping online - อยู่บ้าน...เราก็ช็อปได้

เป็นที่ทราบโดยทั่วกันว่าห้างสรรพสินค้าปิดให้บริการกันไปยาวๆ ถึง 30 เมษายนนี้ หรือเลวร้ายที่สุดก็จนกว่าสถานการณ์จะดีขึ้น สายช็อปเลยถึงกับช็อกไปตามๆ กัน เพราะมีเงินก็ซื้ออะไรไม่ได้!! การเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมของผู้บริโภคจึงเกิดขึ้น ในเมื่อช็อปในห้างไม่ได้ ก็ช็อปออนไลน์ซะเลย โดยในปัจจุบันมีแอพพลิเคชั่นซื้อ-ขายออนไลน์กันเต็มไปหมด ลองกดเข้าไปดูสักแอพฯ ดูก็ได้ครับ รับรองว่าเงินในบัญชีถึงกับสั่นไปหมด และสำหรับใครที่สนใจซื้อเครื่องปรับอากาศเรา เราก็มีวางขายบนช่องทางออนไลน์น้า (โฆษณาเบาๆ) สามารถเปิดเข้าเว็บไซต์ Lazada หรือ Shopee และค้นหาว่า Mitsubishi Heavy Duty Official Store หรือกดเข้าไปที่ลิงค์ใต้บทความนี้ได้เลย

 

 

 

  1. Let’s stay home & Exercising – ออกกำลังกาย เบิร์นให้ผอม!

ไม่ใช่เพียงแต่ห้างสรรพสินค้าที่ปิดให้บริการเท่านั้น แต่สถานที่ให้บริการประเภทต่างๆ ที่มีการรวมตัวกันของผู้คนจำนวนมากรวมถึงฟิตเนสเองด้วยก็ปิดให้บริการเช่นกัน ดังนั้นการออกกำลังกายที่บ้านจึงเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่ฟังดูไม่เลวทีเดียวแถมได้เปลี่ยนบรรยากาศอีกด้วย ไม่ว่าจะออกกำลังกายไปดูทีวีไป หรือฟังเพลงไปก็แล้วแต่ความพึงพอใจของแต่ละคนได้เลยครับ แถมไม่ต้องกังวลว่าจะไปรบกวนใครอีกด้วย ทราบกันอย่างนี้แล้ว ลองหาซื้อลู่วิ่งหรือเครื่องถีบจักรยานมาตั้งไว้ที่บ้านสักเครื่องหนึ่งก็ไม่เลวเลยนะ

 

 

  1. Let’s stay home & Cleaning – ถือโอกาสทำความสะอาดบ้านซะเลย

ช่วงระยะเวลาแบบนี้นอกจากเราจะต้องล้างมือบ่อยๆ เพื่อเป็นการลดโอกาสเสี่ยงในการติดเชื้อแล้ว เรายังต้องหยุดอยู่บ้าน หยุดเชื้อกันอีกด้วยตามคำกล่าวที่ว่า “โรคติดต่อจะไม่ติดต่อ ถ้าเราไม่ติดต่อกัน” ดังนั้นจังหวะนี้แหละครับ เป็นจังหวะที่ดีที่เราจะได้ถือโอกาสทำความสะอาดบ้านชุดใหญ่ จัดการกับสิ่งของต่างๆ ที่ไม่ได้ใช้ ลังเก่าๆ หรือหนังสือเก่าๆ จัดการเคลียร์มันซะให้หมดจด แล้วจะพบกับความเรียบง่ายสไตล์มินนิมอลในบ้านของเราอย่างคาดไม่ถึงเลยเชียวล่ะ

 

  

 

              เป็นอย่างไรกับบ้างครับกับ 5 วิธีอยู่บ้านยังไงไม่ให้เหงาสไตล์ Mitsubishi Heavy Duty จริงๆ ยังมีอีกหลายกิจกรรมเลยที่เรายังไม่ได้พูดถึง อย่างไรก็ตาม เพื่อนๆ มีวิธีการอยู่บ้านยังไงไม่ให้เหงาก็อย่าลืมกระซิบบอกกันสักนิดเผื่อทีมงาน Mitsubishi Heavy Duty จะนำไปทำบ้าง สำหรับในสถานการณ์ที่เชื้อไวรัส COVID-19 กำลังระบาดกันอยู่แบบนี้ เครื่องปรับอากาศ Mitsubishi Heavy Duty ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการรณรงค์ในทุกคนอยู่บ้านอย่างปลอดภัย Stay home, stay safe นะครับ.

 

.

Mitsubishi Heavy Duty Official Store:

 

LATEST ARTICLES
OF AIR CONDITIONERS